Trải nghiệm nông nghiệp

“Tạo nên những chuyến trải nghiệm trực tiếp trong nông nghiệp là vấn đề đang được Thương Nhân thúc đẩy phát triển.”

     Du lịch nông nghiệp (DLNN) là loại hình du lịch tạo ra sản phẩm phục vụ du khách chủ yếu dựa trên nền tảng của hoạt động sản xuất nông nghiệp. Theo các chuyên gia, cần có bốn thành tố để được gọi là “du lịch nông nghiệp”, đó là: Kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp; thu hút du khách đến tham quan các hoạt động liên quan đến nông nghiệp; tăng thu nhập cho nông dân; tạo cho du khách cơ hội giải trí, hoạt động rèn luyện thể lực và tinh thần, gần gũi với thiên nhiên và trải nghiệm cuộc sống nhà nông. Việc phát triển loại hình DLNN có tác dụng giúp đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ du lịch hỗn hợp cho du khách, gia tăng luồng du khách đến các vùng nông thôn; kéo dài mùa vụ du lịch trong những thời gian thấp điểm của Ngành. Tham gia hình thức du lịch này, du khách được trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp, thưởng thức vẻ đẹp cảnh quan nhân văn do hoạt động sản xuất nông nghiệp tạo ra.

     Hiện nay Việt Nam là quốc gia có nền nông nghiệp chiếm vị trí quan trọng trong cơ cấu ngành kinh tế. Trong khi đó, văn hóa làng hay văn hóa nông nghiệp – văn minh lúa nước, vốn được xem là cội nguồn của văn hóa Việt Nam. Cùng với đó là sự phát triển tột bậc của khoa học – công nghệ trong những năm gần đây. Đây có thể xem là nguồn tài nguyên đa dạng và phong phú, là điểm tựa quan trọng để phát triển nền nông nghiệp áp dụng công nghệ và quảng bá sản phẩm nông nghiếp đến không những với người dân trong nước mà còn là đối với người nước ngoài.

     Cùng với các sản phẩm du lịch đã khẳng định thương hiệu như golf, nghỉ dưỡng biển, thể thao biển, thể thao địa hình… Bình Thuận đang tập trung phát triển sản phẩm du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp. Điều đó mở ra một hướng đi mới và bền vững cho ngành du lịch, phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Cùng với sự đa dạng về địa hình, thổ nhưỡng, tài nguyên, Bình Thuận hiện có 270.000 ha đất sản xuất nông nghiệp với các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng như lúa, bắp, nho, cây trôm. Đây là lợi thế rất lớn để Bình Thuận khai thác và phát triển loại hình du lịch gắn với nông nghiệp bền vững.

     Tận dụng những lợi thế vốn có cùng với niềm trăn trở đưa những chuyến trải nghiệm thực tế trong nông nghiệp đến với mọi người, từ đó quảng bá cũng như thúc đẩy phát triển mô hình nông nghiệp nước nhà. Hội Thương Nhân đã đưa vào hoạt động nhiều mô hình trang trại trong đó có các mô hình như: Nuôi cấy Nấm Linh chi, Trang trại Măng tây, Trang trại Ốc.

     Cùng với sự ứng dụng khoa học – công nghệ trong khâu xử lí giống và nuôi trồng. Hội Thương nhân mong muốn đem tới những sản phẩm sạch nhất và tốt nhất cho sức khỏe của mọi người trong giai đoạn mà vấn đề y tế và sức khỏe con người là thứ được chú trọng và quan tâm nhất. Bên cạnh đó, cùng với nỗi niềm muốn đóng góp và thúc đẩy vào quá trình phát triển của nền nông nghiệp nước nhà, Hội Thương nhân mong muốn đem đến những trải nghiệm thực tế và chân thật nhất trong nông nghiệp với bạn bè trong và ngoài nước.

Hotline
Gọi điện
Fanpage
Fanpage
Chat Zalo
Chat Zalo