Không ngừng học hỏi để phát triển

“Nếu ai dừng việc học tập chỉ đơn thuần vì họ đã kết thúc việc học trên ghế nhà trường thì mãi mãi sẽ bị coi là kẻ tầm thường, bất kể là vì lí do gì. Con đường thành công chính là con đường không ngừng tính lũy kiến thức”.

Thật vậy, là một CEO trẻ, để điều hành một doanh nghiệp, bản thân tôi luôn đòi buộc bản thân phải không ngừng học hỏi, học trong sách vở, học ngoài thực tiễn, học từ những người thành công và học cả những người nhỏ bé nhất.

Từ những người đầu manh nha ý tưởng tạo ra những cây nấm linh chi bổ dưỡng, tôi đã phải tìm đọc các loại sách báo, trang mạng và gặp gỡ trao đổi rất nhiều chuyên gia. Có những ngày bản thân cảm thấy kiệt sức vì phải chông đèn ngày đêm đọc sách và chạy đến nơi này nơi kia tìm tòi, học hỏi. Ngày cầm trên tay quy trình nuôi cấy nấm linh chi đạt chuẩn mà nước mắt tôi cứ thế tuôn trào. Tôi vừa mừng vì những cố gắng, khổ công của tôi cũng đã có kết quả, vừa vui vì ước mơ đem những cây nấm linh chi đến với mọi người sắp thành hiện thực. Thế rồi với niềm vui đó, với những số vốn ít ỏi và nhiệt huyết, tôi làm nhà vòm trồng nấm. Ngày đêm chăm chút từng mùn nấm với cả yêu thương. Những cây nấm như những đứa con của tôi.

Tôi vui khi chúng nó phát triển lành mạnh, tôi lo lắng, mất ăn mất ngủ khi chúng có những biểu hiện còi cọt, không khỏe. Cứ thế, cây nấm linh chi trở thành một phần huyết mạch của cuộc sống tôi. Đến bây giờ, khi có thành quả là những cây nấm Thương Nhân này, tôi lại bắt đầu lần mò tìm hiểu kinh doanh để sản phẩm của tôi đến tay nhiều người và tạo ra giá trị cho xã hội. Ban ngày bôn ba khắp nơi để giới thiệu tới mọi người giá trị của cây nấm linh chi, ban đêm tôi lại tham gia các khóa học kinh doanh hay tham gia các buổi hội thảo. Mọi người xung quanh thường nghĩ tại sao tôi lại phải lao động miệt mài như thế. Nhưng phải coi sự nghiệp phát triển nấm linh chi Thương Nhân là nguồn vui, nguồn sống của mình thì mới thấy những gì tôi bỏ ra thật xứng đáng. Tôi luôn chú trọng giá trị trao đi chứ không chỉ riêng mục đích lợi nhuận. Hạnh phúc của bản thân chỉ trọn vẹn khi những người xung quanh mình được hạnh phúc và luôn khỏe mạnh bên mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Gọi điện
Fanpage
Fanpage
Chat Zalo
Chat Zalo